ข้าว ธัญพืชที่เลี้ยงคนไทยและคนทั่วโลกมานับพันปี เป็นแหล่งรวมสารอาหารที่สำคัญที่สุด ในอดีตผู้คนรับประทานข้าวโดยการกระเทาะเปลือกนอกออกเท่านั้น ไม่มีการขัดสี จึงทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารต่างๆ ครบถ้วนบริบูรณ์อยู่เสมอ โรคต่างๆจึงไม่ปรากฎ แต่ต่อมาวิวัฒนาการการสีข้าวเพิ่มขึ้น มีการขัดสีเอาส่วนที่ดีของข้าวออกไป ทำให้ได้ข้าวสีขาวซึ่งเป็นแค่กากข้าว เมื่อรับประทานเข้าไป ก็ทำให้รู้สึกอิ่มเท่านั้น แต่หาคุณค่าทางสารอาหารไม่ได้ ด้วยเหตุนี้ ผู้คนทั่วโลก จึงพากันขาดสารอาหารอย่างต่อเนื่อง เมื่อถึงวันหนึ่งโรคต่างๆ จึงเกิดขึ้น ทั้งโรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคตับ โรคใต โรคเก๊าท์ โรคความดันโลหิต โรคสมองเสื่อม โรคอัมพฤกษ์ เป็นต้น จากการศึกษาวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ ทั่วโลก ให้การยอมรับแล้วว่า ข้าวหากไม่ขัดสี จะมีสารอาหารต่างๆมากมาย ล่าสุด มีการสกัดสารอาหารจากน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว ก็ได้พบสารอาหานานาชนิด ซึ่งล้วนเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภค สารอาหารดังกล่าว ได้แก่
1. แกมม่า-ออไรซานอล(Gamma-Oryzanol) จากการศึกษาวิจัย พบว่า สารชนิดนี้ที่มีอยู่ในน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว โดยทำหน้าที่เพิ่มระดับไขมันชนิดดี(HDL)ให้แก่ร่างกาย ซึ่งไขมันชนิดนี้จะไปขจัดไขมันชนิดเลว(LDL) รวมทั้งไตรกรีเซอร์ไรด์ ออกจากหลอดเลือดและอวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกาย ทำให้ลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ โรคความดัน โรคสมองเสื่อม โรคอัมพฤกษ์ อัมพาต เป็นต้น นอกจากนั้น แกมม่า-ออไรซานอล ยังทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และ ช่วยป้องกันรังสีUV ด้วย
3. สเตอรอลจากพืช(Phytosterol)จากการศึกษาวิจัย พบว่า สารชนิดนี้ที่มีอยู่ในน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว ช่วยขจัดคอเลสเตอรอลโดยรวมออกจากร่างกาย โดยการยับยั้งการดูดซึมของคอเลสเตอรอลจากทางเดินอาหาร และเพิ่มการขับทิ้งไปกับอุจจาระ สารชนิดนี้จึงมีประโยชน์มาก สำหรับคนที่กำลังลดความอ้วน
5. มีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าพืชทุกชนิด เป็นที่ยอมรับกันแล้วว่า น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว มีสารอาหารที่เป็นตัวต้านอนุมูลมากที่สุด หากจะเปรียบเทียบกับพืชชนิดต่างๆ เช่น ขมิ้นชันหรือสมุนไพรอื่นๆ ก็จะมีสารต้านอนุมูลอิสระเพียง 1–2ตัวเท่านั้น แต่ในน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว พบสารต้านอนุมูลอิสระมากถึง 7 ตัว ซึ่งมากที่สุดในโลกเท่าที่มี ซึ่งสารต้านอนุมูลอิสระมีประโยชน์ต่อร่างกายด้วยการทำหน้าที่ขับพิษออกจากร่างกาย ต้านเชื้อโรคต่างๆ รวมทั้งต้านการเป็นมะเร็งด้วย
6. กรดอมิโน(Amino Acids) น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว อุดมด้วยกรดอมิโนหลายชนิด เช่น อาร์จีนีน ทริปโตแฟน ซิสเตอีน เป็นต้น ล้วนช่วยเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ
8. โอเมก้า3-6-9 นับเป็นเรื่องอัศจรรย์ ที่พบว่า น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว มีกรดไขมันที่ดีที่สุดอีกชนิดหนึ่งนั่นคือ โอเมก้า3–6–9 อยู่ด้วยกันในอัตรา 1–2–1 ซึ่งผลการศึกษาวิจัยขององค์การอนามัยโลก ให้การยอมรับว่า หากคนเราได้กรดไขมันโอเมก้า 3–6–9 ในอัตรา1–2–1 เป็นประจำ จะทำให้ปลอดภัยจากโรคมะเร็ง ว่ากันว่า ยังไม่พบพืชชนิดใดที่มีความอัศจรรย์เช่นนี้
9. แคโรทีนอยด์สารอาหารชนิดนี้ เป็นอีกชนิดหนึ่งที่สำคัญมากต่อสุขภาพ โดยเฉพาะดวงตา เส้นผม เล็บ ต้องการสารอาหารชนิดนี้มาก ดังนั้น ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับดวงตา สายตา เส้นผม หรือ เล็บ ควรรับประทานน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวเสมอ ก็จะได้รับสารอาหารชนิดนี้อย่างเพียงพอ
10. แร่ธาตุนานาชนิดล้วนมีความสำคัญต่อร่างกายคนเรา หากขาดแร่ธาตุสำคัญๆ เป็นเวลาต่อเนื่องกันหลายวัน หรือ นานนับเดือน ร่างกายจะแสดงอาการให้เห็นอย่างชัดเจน เช่น ถ้าขาดสารเซเลเนี่ยม ก็จะมีอาการผมร่วงศีรษะล้าน หรือ ถ้าขาดแคลเซี่ยม ก็จะมีอาการกระดูกพรุน ปวดเข่า ปวดข้อ เป็นต้น ในน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว มีสารแร่ธาตุที่สำคัญและจำเป็นสำหรับร่างกายครบถ้วน เช่น แคลเซี่ยม เซเลเนี่ยม โครเมี่ยม ฟอสฟอรัส โปตัสเซี่ยม สังกะสี แมงกานีส เป็นต้น
นอกจากนี้ น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว ยังมีโปรตีนจากพืช ซึ่งเป็นโปรตีนที่ร่างกายคนต้องการมาตั้งแต่ดึกดำบรรพ์ (คนเป็นสิ่งมีชีวิตกินพืชไม่ใช่กินสัตว์) ดังนั้น การรับประทานน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว เสริมอาหารในชีวิตประจำวัน จึงทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารในส่วนที่อาหารทั่วไปไม่มีทุกวัน คือ โปรตีน(จากพืช) ไขมัน(ชนิดดีที่ร่างกายต้องการ) และแร่ธาตุต่างๆ
น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา
กระทรวงสาธารณสุข (อย.)
ทะเบียนเลขที่ 11-1-10249-1-0001
กระทรวงสาธารณสุข (อย.)
ทะเบียนเลขที่ 11-1-10249-1-0001
สั่งซื้อติดต่อ คุณอังกูร 086-9106910
ราคาเท่าไร
ตอบลบกระปุกละ750บาทครับ
ตอบลบ